[Đăng ngày 22/09/2017]
Mỗi người sinh ra ai cũng muốn mình được toàn vẹn về mọi mặt, có được một cuộc sống bình yên, suôn sẻ, hạnh phúc. Không ai muốn có một cơ thể, hình dáng khiếm khuyết. Nếu điều đó xảy ra thì đó là một thiệt thòi rất lớn với mỗi người. Bạn tôi là một người như thế, cô ấy không may có một cơ thể không lành lặn như bao nhiêu người khác nhưng vẫn vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính bản thân mình để trở thành một người “tàn nhưng không phế”. Tôi muốn nói về một giáo viên có ý chí, nghị lực vượt lên hoàn cảnh - cô Tạ Thị Hạnh, giáo viên Trường THCS N’Thôl Hạ.
[Đăng ngày 23/08/2017]
13 năm đi dạy, 10 năm làm chủ nhiệm, cô luôn nỗ lực hết mình. Ở đâu học trò trong lớp cũng thương mến cô và chưa có học sinh nào trong lớp cô phụ trách bỏ học giữa chừng.  Đó là cô giáo Phạm Thị Lệ Hằng, dạy Sinh - Hóa, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh của Trường Trung học cơ sở (THCS) Phước Cát 1 trong vùng sâu Cát Tiên. 
Cô giáo Phạm Thị Lệ Hằng.
Ảnh: V. Trọng
[Đăng ngày 02/08/2017]
Cảm giác đầu tiên khi tiếp xúc với chị là sự chân thành và mộc mạc. Hỏi về những thành tích chị đạt được trong quá trình giảng dạy của mình, chị cứ một mực từ chối với lý do “Chị cũng giống như bao giáo viên khác thôi, có gì đâu mà viết! Suốt những năm tháng đứng lớp của mình, chị luôn tâm niệm phải đem tình thương yêu, lòng vị tha và bao dung để giảng dạy và cảm hóa các em học sinh”.

[Đăng ngày 08/06/2017]
Năm 2002, cô được luân chuyển đến Trường Tiểu học Mỹ Lâm - một ngôi trường nằm trong vùng xa xôi hẻo lánh của huyện Cát Tiên. Nơi đây cô đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn của mình. Với những kiến thức đã học được từ ngôi trường sư phạm và học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thao giảng cấp trường, cấp huyện cô được đánh giá rất cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh vì luôn tìm tòi áp dụng những cái mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

[Đăng ngày 24/05/2017]
Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người” và có đến 23 năm làm giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Lê Thị Thùy Vân - Trường Dân tộc nội trú huyện Lạc Dương luôn dành cả tấm lòng cho những học trò phải xa gia đình để theo đuổi “con chữ”.
[Đăng ngày 15/05/2017]
Từ những năm tháng khi mới chập chững vào nghề, cho đến nay, khi đã là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Gia (Đức Trọng), cô giáo Dương Thị Thu Nga luôn không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức để những bài giảng của mình luôn tươi mới, nhằm thu hút, hấp dẫn các em học sinh.
[Đăng ngày 12/05/2017]
Cô Trịnh Thị Niêm sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tĩnh nhưng lại chọn mảnh đất đỏ ba gian Lâm Đồng làm quê hương thứ hai của mình để sống và lập nghiệp. Chính vì vậy, trong nghề nghiệp, cô dốc toàn tâm, toàn trí vào công việc, luôn đi đầu, gương mẫu trong việc xây dựng Trường Mẫu giáo Đại Lào, thành phố Bảo Lộc đạt chuẩn quốc gia.
[Đăng ngày 04/05/2017]
Cô giáo Đặng Thị Hòa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thạnh Mỹ là một tấm gương tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
[Đăng ngày 16/04/2017]
be gai kho khuyet tat 8 nam van den truong deu dan hinh 1
Từ khi sinh ra, bé gái Đa Cát Ka Niêm (dân tộc K’ho), ở thôn Đạ Nhinh, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng không có đôi chân và đôi bàn tay cũng không lành lặn. Nhưng 8 năm qua, em vẫn đến trường đều đặn bằng đôi chân của bố hay đôi vai của những người bạn cùng lớp.
[Đăng ngày 05/04/2017]
Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống về giáo dục, bố nguyên là cán bộ giáo dục của vùng Kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng, mẹ là nhân viên tại trường phổ thông cơ sở; anh trai thứ hai là giảng viên Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng; anh trai thứ ba và chị dâu là giáo viên trường trung học cơ sở.  Phát huy truyền thống gia đình, ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, cô đã luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện và đạt học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. 
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên