[Đăng ngày 04/04/2018]
Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, xuôi về phía Nam khoảng hơn 80km ta gặp một ngôi trường khang trang, sạch đẹp với một bề dày thành tích đáng nể không chỉ trong công tác dạy và học mà cả trong các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Đó là Trường THPT Lê Hồng Phong - trường chuẩn Quốc gia. Có được những thành tích tốt không thể không nhắc đến người lãnh đạo đương nhiệm - thầy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
[Đăng ngày 15/03/2018]
Sinh ra và lớn lên tại Tổ dân phố Ka Ming, thị trấn Di Linh - nơi được biết đến là “Làng cử nhân”, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô học trò Ka Hậu thầm mơ ước khi lớn lên sẽ trở thành một cô giáo để nối nghiệp bố, góp phần cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Từ những ước mơ được ấp ủ đó đã tạo cho Ka Hậu có thêm động lực để vượt khó vươn lên trong học tập và năm 1997, Ka Hậu trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.
[Đăng ngày 07/03/2018]
Trưa ngày 05/3/2018, trên đường đi học, hai em Ma Hoàng Nhật Anh và K’ Hào Quang – Học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đạ Tẻh nhặt được hơn 2 triệu đồng. 
[Đăng ngày 05/03/2018]
Thào Mai Lan không như bao đứa trẻ khác trong làng H’Mông thuộc địa bàn thôn 10C, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tuổi thơ đầy cơ cực và khốn khó đã thôi thúc Mai Lan ngay từ nhỏ siêng năng, chăm chỉ học hành.
[Đăng ngày 18/01/2018]
Đam mê với nghề, tận tụy với sự nghiệp trồng người, nhiệt tình trong các hoạt động  Công đoàn của nhà trường, ứng xử với đồng nghiệp khéo léo... là suy nghĩ mà các em học sinh cũng như đồng nghiệp dành cho cô Ngô Đặng Bích Thủy – giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. 
[Đăng ngày 08/01/2018]
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ 10, năm học 2017 – 2018 vừa kết thúc. Ngày tổng kết và phát thưởng cho các dự án đạt giải, mọi người rất ngạc nhiên, bất ngờ và cảm động khi chứng kiến một cậu học trò nhỏ thó, hai tay chống nạng khó nhọc bước lên sân khấu nhận giải.
[Đăng ngày 14/12/2017]
Khi nói về Trường Tiểu học Kim Đồng người ta không thể không nhắc đến cô giáo Trần Thị Hải Yến - giáo viên giảng dạy lớp 1A trường Tiểu học Kim Đồng của một xã miền núi huyện Cát Tiên thuộc tỉnh Lâm Đồng. 
[Đăng ngày 05/12/2017]
Ðó là cảm nhận của hầu hết giáo viên, công nhân viên và nhiều thế hệ học sinh cũng như đồng nghiệp trong ngành Giáo dục về vị “nhạc trưởng” tài ba đã chỉ huy “dàn nhạc” Trường THCS Quang Trung, huyện Bảo Lâm “gióng lên” những “giai điệu” tươi vui.
[Đăng ngày 21/11/2017]
“Trẻ, yêu nghề, tận tâm” là những lời nhận xét đầu tiên của cô giáo Trần Thị Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc), dành cho người đồng nghiệp trẻ, cô giáo Ka Hối. 
[Đăng ngày 20/11/2017]
 Ngày tôi về nhận công tác tại Trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng - cách đây đúng 33 năm - tôi gặp anh- người có tên cùng với tôi trong quyết định phân công của cấp trên để nhận nhiệm vụ tại trường. Tôi dạy môn toán, còn anh dạy hóa. Chúng tôi được bố trí ở cùng một phòng trong khu tập thể của trường và trở thành đôi bạn cùng phòng. Tôi người Huế, còn anh người Quảng Trị. Có lẽ  miền Trung, miền quê hương nghèo khó đã rèn luyện những người con của mình sức chịu đựng khó khăn, khổ cực. Điều đó rất đúng với anh. 
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên