[Đăng ngày 16/03/2017]
Sáng nay, ngày 16.3.2017 tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra Lễ bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 – 2017 khu vực phía Nam.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GDĐT cùng đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, đại diện lãnh đạo 32 sở GDĐT và 34 đoàn học sinh tham dự Cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại Bế mạc cuộc thi.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần cầu thị, giao lưu học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức và tập dượt nghiên cứu khoa học; nhiều dự án đã thể hiện sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc và có ý tưởng sáng tạo mới mẻ, được Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá cao.

Đoàn Lâm Đồng

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng
nhận cờ đăng cai tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2017 - 2018 tại Lâm Đồng

Kết thúc Cuộc thi Ban Tổ chức đã công bố và trao thưởng cho các em học sinh và các đoàn tham dự, gồm:
- Giải lĩnh vực: Có 160 dự án đạt giải/217 dự án dự thi; trong đó có 17 dự án đạt giải Nhất, 19 giải Nhì, 42 giải Ba và 72 giải Khuyến khích.
- Giải Chung cuộc: Có 03 dự án đạt giải Nhất, 05 giải Nhì và 09 giải Ba.
Đoàn học sinh Lâm Đồng tiếp tục đạt kết quả cao tại Cuộc thi lần này, đoàn đã đạt 13 giải/09 dự án dự thi, trong đó:
- Giải nhà tài trợ từ các trường đại học và các nhà doanh nghiệp: Có 02 dự án đạt giải/09 dự án dự thi;
- Giải Lĩnh vực: Có 8 dự án đạt giải/9 dự án dự thi, trong đó: có 03 giải Nhất,  02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích;

Thí sinh Lâm Đồng tại Cuộc thi

- Giải Chung cuộc: Có 02 dự án đạt giải Nhất và giải thưởng của Intel Việt nam/03 dự án dự thi: “Tổng hợp chế phẩm Nanoliposome chứa Curcumin và khảo sát khả năng bảo vệ phóng xạ trên hệ tế bào Lympho người” của nhóm tác giả Mai Thủy Tiên và Nguyễn Thị Xuân Quỳnh - Học sinh Trường THPT Chuyên Thăng Long; “Phần mềm hỗ trợ hóa học tích hợp công nghệ AR trên Android” của tác giả Trần Thị Anh Thư - Học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc và 01 dự án đạt giải Ba chung cuộc: “Nghiên cứu khả năng thích ứng của học sinh khối 10 đối với môi trường học tập mới – Thực trạng, một số liên hệ và giải pháp” của nhóm tác giả Bùi Hoàng Anh và Hồ Bảo Lâm – Học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long (khu vực phía Nam có 03 giải Nhất Chung cuộc, toàn quốc có 08 giải Nhất Chung cuộc).

Hình ảnh nhận giấy khen và giải thưởng của thí sinh Lâm Đồng

Với kết quả như vậy, một lần nữa khẳng định sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, giáo viên hướng dẫn và sự dày công tìm tòi, lòng say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng.

Văn phòng Sở GDĐT