[Đăng ngày 14/02/2017]
Trong niềm hạnh phúc của một cuộc sống bình thường, giản dị, nhiều khi chúng ta quên không quay lưng nhìn lại để thấy mình hạnh phúc hơn bao giờ hết. Có ai biết rằng, trong cuộc sống thường nhật, bên cạnh những nụ cười rạng rỡ của biết bao người, vẫn còn có những cuộc đời bất hạnh, éo le... Và điều đáng khâm phục ở những con người đó là ý chí biết vượt lên trên hoàn cảnh sống để học tập và có thể thực hiện những ước mơ của cuộc đời mình.Trong số những sinh viên đang nuôi dưỡng ước mơ của mình trên giảng đường Trường CĐSP Đà Lạt, tôi thực sự khâm phục những sinh viên nghèo vượt lên hoàn cảnh khó khăn để sống và học tập. Một trong những gương mặt ấy, tôi đặc biệt có ấn tượng về cô sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Huyền.
Là con gái út trong gia đình đủ ăn có bốn người con. Không may đến cuối năm lớp 9 khi Huyền chuẩn bị thi chuyển cấp thì mẹ bạn bị tai biến rồi qua đời. Cũng không lâu sau, năm Huyền học 12 thì ba cũng mất trong một tai nạn xe. Từ đó Huyền sống cùng gia đình nhà chị gái trong một căn nhà gỗ nhỏ. Chịu nhiều mất mát to lớn như vậy nhưng Huyền đã ý thức được mình phải vươn lên trong cuộc sống nên ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường CĐSP, với thân hình nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực, Huyền đã không ngừng học hỏi từ bạn bè và các anh chị khóa trên về phương pháp học tập và rèn luyện.
Là sinh viên chăm chỉ học tập
Trong những năm tháng ngồi dưới ghế nhà trường, trong tất các học kỳ, đồng chí Huyền đều phấn đấu đạt loại khá. Trong đó, điểm trung bình chung học tập năm học 2015 - 2016 đạt 7.76.
Cán bộ Đoàn tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn
Được sự tín nhiệm của các Đoàn trường, Chi bộ, Đoàn Khoa và các đồng chí đoàn viên, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Huyền là Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường, ngoài ra đồng chí Huyền còn một thành viên chủ chốt của đội tuyên truyền ca khúc cách mạng (TCM) tỉnh Đoàn Lâm Đồng. Để có sự tín nhiệm đó là quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ và tham gia nhiệt tình các hoạt động của Đoàn Khoa, Đoàn trường và Tỉnh Đoàn tổ chức. Trong đó, nổi bật là các hoạt động sau:
- Đạt giải nhất cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2016 do TW Hội thanh niên Việt Nam phối hợp với công ty Honda tổ chức.
- Tích cực trong hiến máu và vận động hiến máu, số lần hiến máu tính đến hiện tại là 5 lần
- Nhận được bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của Tỉnh đoàn.
- Đạt giải nhì Hội thi cán bộ Đoàn tài năng khối các trường Cao đẳng, Đại học năm 2016.
- Đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 của Đoàn trường.
- Được trao tặng giấy khen của Đoàn trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2015
- Nhận được giấy chứng nhận đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2016 - 2017.
Vẫn biết con đường dài phía trước của cô sinh viên năm 3 còn nhiều khó khăn nhưng với ước mơ, nghị lực ý chí vươn lên của bản thân, tôi tin rằng Huyền sẽ thực hiện trọn vẹn ước mơ. Những gì Huyền làm được, có những là những thành tích nho nhỏ, có những thành tích rất đáng trân trọng và càng trân trọng hơn khi nó là những quả ngọt được gặp hái từ những khó khăn trong cuộc sống của bạn. Đây là một tấm gương rất gần, một tấm gương tiêu biểu cho câu nói “nơi nào có ý chí nơi đó có con đường” và là tấm gương để chúng ta – những đoàn viên, sinh viên học tập.
  Kim Anh - Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt


CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên