[Đăng ngày 10/01/2018]
Triển khai thực hiện Kế hoạch số 3117/KH-BTP ngày 30/8/2017 của Bộ Tư pháp về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 và Kế hoạch số 6447/KH-UBDN ngày 27/9/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi.

Ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tặng Giấy Chứng nhận cho học sinh đạt giải tại Cuộc thi

Sau gần 2 tháng diễn ra, toàn tỉnh có 11.448 lượt học sinh của 53 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia Cuộc thi. Trên cơ sở kết quả vòng loại được tổ chức từ ngày 27-30.11.2017 cho 215 em học sinh đoạt giải vòng trường, Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh đã chọn 42 thí sinh có số điểm cao nhất của 42/53 trường THPT dự thi vòng chung khảo tập trung cấp tỉnh. Ở vòng thi này, Ban tổ chức Cuộc thi Trung ương đã lựa chọn 08 học sinh có số điểm cao nhất để trao giải cấp tỉnh. Đồng thời tỉnh Lâm Đồng vinh dự được Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương công nhận là một trong 5 tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi. Ngoài ra, Lâm Đồng có học sinh Lê Thị Phương Liên –lớp 10A1 Trường THPT Trường Chinh đạt điểm cao nhất toàn quốc tại vòng thi chung khảo cấp tỉnh.

Ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy Chứng nhận  cho học sinh đạt giải tại Cuộc thi

Ông Nguyễn Thành Trì, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật báo cáo kết quả Cuộc thi

Chiều ngày 9/1/2018, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi và trao giải thưởng cho các học sinh đạt giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017. Cụ thể:
1. Giải thưởng cấp tỉnh bao gồm:
- 01 giải Nhất trị giá 6.000.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương (em Lê Thị Phương Liên – Lớp 10A1 Trường THPT Trường Chinh)
- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương (em Cao Hồ Văn Thuận – Lớp 12A12, Trường THPT Trần Phú, em Chu Thị Hải Yến – Lớp 12 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Thăng Long).
- 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương (em Nguyễn Công Minh – Lớp 11A7, Trường THPT Bảo Lộc, em Trần Thị Thu Hường – Lớp 11A7, Trường THPT Gia Viễn).
- 03 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương (em Chu Thị Bảo Uyên – Lớp 10 A13, Trường THPT Bùi Thị Xuân, em Nguyễn Phạm Phương Anh – Lớp 12A1 Trường THPT Lê Quý Đôn, em Nguyễn Thị Minh Hiền – Lớp 12A, Trường THPT Lộc Bắc).
2. Giải thưởng cấp trường bao gồm:
- 45 giải nhất, mỗi giải trị giá 300.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Cấp tỉnh.
- 39 giải nhì, mỗi giải trị giá 200.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Cấp tỉnh.
- 30 giải ba, mỗi giải trị giá 100.000đ và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi Cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Trì,  Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật trao Giấy Chứng nhận  cho học sinh đạt giải tại Cuộc thi

Ông Trần Quang Hữu, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng
và ông Nguyễn Hữu Hóa, Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân trao Giấy Chứng nhận cho các học sinh đạt giải tại Cuộc thi

Đây là một cuộc thi có ý nghĩa tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với học sinh trung học phổ thông. Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật cho học sinh; là sân chơi lành mạnh, bổ ích, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật góp phần nâng cao ý thức tuân thủ chấp hành và bảo vệ pháp luật, giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi thanh thiếu niên đồng thời Cuộc thi góp phần thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” của ngành giáo dục cả nước.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Tổng kết

Phòng Chính trị tư tưởng Sở GDĐT