[Đăng ngày 20/12/2017]
Công tác xã hội hóa giáo dục ở Trường Mầm non Phù Mỹ, huyện Cát Tiên là một hoạt động đã và đang thực hiện tương đối tốt trong các năm học vừa qua. Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt đối với việc “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2017 – 2018, Trường Mầm non Phù Mỹ luôn quan tâm và coi đây là một nhiệm vụ quan trọng nhằm không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục Mầm non sau chỉnh sửa (theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT). 


Phụ huynh tham gia lao động cùng các cô giáo

Để thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã tập trung phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương huy động nhân lực, vật lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ cho giáo dục, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Từ đó làm thay đổi đáng kể diện mạo của nhà trường về cảnh quan trường lớp, điều kiện dạy và học.

Lớp học được trang trí đẹp mắt nhờ ốp gạch men tường


Các bé biểu diễn văn nghệ trên sân khấu mới xây dựng


Cô giáo và các bé đang “đọc sách” tại thư viện ngoài trời
Các bé đang chơi với cát, với nước

Ngay từ đầu năm học, nhà trường phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh (CMHS) xây dựng kế hoạch tôn tạo cảnh quan môi trường học tập với nội dung công việc khác nhau: San đất trồng hoa, trồng cỏ đậu, nhổ cỏ, xây bồn hoa, xây dựng khu vui chơi với cát, với nước,... 


Bé chơi “đánh đáo” – một trò chơi dân gian từ rất lâu đời

Xuất phát từ tình hình thực tế cơ sở vật chất của nhà trường xây dựng đã nhiều năm, một số hạng mục công trình xuống cấp, nhà trường cùng Ban đại diện CMHS có kế hoạch vận động đóng góp kinh phí tự nguyện từ cha mẹ trẻ và lần lượt làm từng hạng mục theo thứ tự ưu tiên: 
- Ốp thêm gạch men chân tường các lớp học nhằm giúp việc trang trí lớp học của cô và trẻ dễ dàng hơn, vệ sinh và thẩm mỹ hơn.
- Xây dựng mới bồn rửa tay trong các lớp học và ngoài trời thay thế các bồn rửa tay cũ, hư hỏng.
- Xây dựng sân khấu ngoài trời phục vụ các ngày lễ, ngày hội.
- Cải tạo khu vui chơi cũ thành góc “Thư viện xanh” của bé.
- Xây dựng khu vui chơi với cát - sỏi, với nước ngoài trời cho trẻ.
- Làm mái hiên từ lớp học xuống nhà bếp.
Sự ủng hộ của CMHS không chỉ dừng lại ở việc đóng góp ngày công lao động và kinh phí, một số cha mẹ trẻ còn ủng hộ những cây hoa, chậu cảnh để trang trí sân khấu. Điều này thể hiện sự quan tâm của cha mẹ trẻ đến việc xây dựng môi trường học tập và vui chơi của trẻ, đồng thời là sự đồng thuận, chia sẻ cùng các cô giáo, động viên, khích lệ để nhà trường làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Giáo viên đi bưng cơm cho trẻ dưới mái hiên
Ngoài ra, nhà trường chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: Thi làm đồ dùng đồ chơi, tổ chức chương trình văn nghệ, hội thi “Bé với trò chơi dân gian" thông qua phần “Hội” trong ngày Lễ Khai giảng năm học mới, ngày tết trung thu, …. từ đó các tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh nhận thức sâu rộng về giáo dục mầm non, sẵn sàng tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công lao động để xây dựng trường lớp. 
Trường Mầm non Phù Mỹ đã thực hiện tốt quy chế dân chủ và giám sát về vấn đề mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và công tác xã hội hóa đã được trao đổi, bàn luận với Ban đại diện CMHS học sinh. Không những vậy, để tạo lòng tin cho cha mẹ trẻ, mọi khoản thu chi của lớp, của trường đều được công khai, minh bạch; mọi chi tiêu từ nguồn quỹ hội do phụ huynh học sinh quản lý… để phụ huynh học sinh thấy được những đóng góp của mình đều được sử dụng hợp lý và mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho con em mình.
Mặt khác, đội ngũ CB - GV - NV trong trường luôn đoàn kết, gắn bó, đam mê với nghề nuôi dạy trẻ, có tinh thần trách nhiệm và giàu tình yêu thương con trẻ, luôn là niềm tin, là cầu nối thân thiện giữa nhà trường và các bậc phụ huynh nên trong một thời gian ngắn công tác xã hội hoá giáo dục của Trường Mầm non Phù Mỹ được đẩy lên một bước rõ rệt.   
Lê Thị Nguyệt
                 (Phó Hiệu trưởng – Trường MN Phù Mỹ)
CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10799663
Đang online: 83
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên