[Đăng ngày 16/04/2017]
Ngày 16/4/2017, Vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – MOS World Championship 2017 đã diễn ra tại Hội trường A – Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, song song với lễ khai mạc diễn ra ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi lễ có đại diện BTC, đại diện BGH Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, các đại diện của các Sở GDĐT, các trường THCS, THPT, các giảng viên, sinh viên cùng đông đảo các thí sinh khu vực miền Trung, Tây Nguyên như Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Phú Yên…

photo IMG_2007_zpsta7omtnq.jpg
Toàn cảnh buổi Khai mạc

MOS World Championship là cuộc thi do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức của Tổ chức khảo thí hàng đầu Certiport Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động và tổ chức với sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Microsoft Việt Nam. Trong suốt 7 năm được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã giúp thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập của nhân lực Việt trong khu vực và thế giới.

Đoàn dự thi quốc gia của tỉnh Lâm Đồng

Đoàn tham dự vòng thi quốc gia của tỉnh Lâm Đồng gồm có 27 thí sinh, kết thúc ngày thi của vòng loại quốc gia tại điểm thi Đà Nẵng cho khu vực Miền Trung, Tây Nguyên có 05 thí sinh đạt điểm tối đa 1000/1000 điểm trong đó Lâm Đồng có 02 học sinh đạt 1000/1000 điểm thuộc về trường THPT Chuyên Thăng Long và trường THPT Trần Phú (tăng 01 thí sinh so với năm 2016). Chất lượng đoàn dự thi Lâm Đồng năm nay đã tăng rõ rệt, đa số học sinh đạt từ 800/1000 điểm trở lên trong đó chiếm phần đông các học sinh đạt điểm 969/1000, 982/1000 (tất cả những học sinh đạt điểm trên 700 đã được cấp chứng chỉ quốc tế ngay sau khi đã có kết quả).

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã cùng tranh tài các nội dung thi: Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013 và Microsoft PowerPoint 2013. Bài thi do Tổ chức khảo thí hàng đầu thế giới Certiport Hoa Kỳ trực tiếp biên soạn.

photo IMG_1988_zpsjxqx16vf.jpg
Trưởng BTC cuộc thi tại điểm thi Đà Nẵng phát biểu khai mạc

photo IMG_2004_zpskwpb4rjr.jpg

PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu tại buổi khai mạc

photo IMG_1987_zps2yseooii.jpg

photo IMG_1980_zpshdc06pa9.jpg

photo IMG_2011_zpsgewckckq.jpg

Căn cứ vào kết quả ngày 16.4.2017 BTC sẽ tổng hợp và công bố danh sách những thi sinh lọt vòng vòng chung kết quốc gia (vòng loại quốc tế) của cuộc thi và tiếp tục thi tranh tài vào tháng 5.2017 để chọn ra đội tuyển tham dự vòng thi chung kết quốc tế được tổ chức tại Mỹ trong tháng 7.2017.

Tin: Phòng CNTT, Sở GDĐT