[Đăng ngày 15/03/2017]
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 13.3 đến ngày 16.3.2017 tại thành phố Vũng Tàu.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc

Đến dự khai mạc và chỉ đạo Cuộc thi có ông Phùng Xuân Nhạ - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GDĐT, đại diện các vụ, cục chức năng của Bộ GDĐT, đại diện Trung ương Đoàn TNCSHCM và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bộ trưởng tặng quà lưu niệm cho 34 trưởng đoàn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật
cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 khu vực phía Nam

Năm học 2016 – 2017 là năm học thứ năm Bộ GDĐT tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay có 458 dự án thuộc 22 lĩnh vực, với 821 học sinh tham gia. Khu vực phía Nam có 217 dự án thuộc 21 lĩnh vực ở 32 tỉnh thành và 02 trường THPT thuộc các trường đại học tham gia, trong đó: bậc THPT có 174 dự án, với 302 học sinh tham gia; bậc THCS có 43 dự án với 71 học sinh tham gia.

Sáng nay, ngày 15.3, Ban Tổ chức đã công bố 17/217 dự án đạt giải cao được chọn vào thi vòng Chung cuộc. Đoàn học sinh Lâm Đồng có 3/9 dự án được chọn dự thi vòng Chung cuộc, tỉ lệ 33,3%, cao nhất so với các đoàn dự thi, gồm: Nghiên cứu sự thích ứng của học sinh khối 10 đối với môi trường học tập mới – Thực trạng một số mối liên hệ và giải pháp – Lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, Phần mềm hỗ trợ học Hóa học tích hợp với công nghệ AR trên Android – Lĩnh vực Phần mềm hệ thống, Tổng hợp chế phẩm Nano – Liposome chứa Curcumin và khảo sát khả năng bảo vệ phóng xạ trên hệ tế bào Lympho người – Lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe.

Bộ trưởng tham quan khu trưng bày các sản phẩm tham dự cuộc thi

Sáng ngày 16.3 Ban Tổ chức sẽ tổng kết và thông báo kết quả Cuộc thi và thông báo các dự án được chọn tham dự cuộc thi Intel Isef năm 2017.

Văn phòng Sở GDĐT