[Đăng ngày 15/12/2016]
Từ ngày 5/12/2016 đến ngày 9/12/2016 tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng đã diễn ra hoạt động chấm thi vòng tỉnh cuộc thi "Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động dạy và học, năm học 2016 – 2017".

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban giám khảo
phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội đồng chấm thi

Ban Giám khảo cuộc thi

Hàng năm Sở GDĐT Lâm Đồng phát động và tổ chức cuộc thi ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học nhằm tạo điều kiện để các giáo viên thể hiện kiến thức, kỹ năng, tinh thần sáng tạo của việc ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học, để từ đó khích lệ và tôn vinh trí tuệ, sản phẩm tiêu biểu của các giáo viên trong toàn tỉnh Lâm Đồng từ bậc học Mầm non đến bậc học THPT. Mục tiêu của cuộc thi giúp cho giáo viên nhận thấy được ý nghĩa và vai trò to lớn của CNTT trong việc đổi mới dạy và học, đáp ứng các yêu cầu phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới.

Hướng dẫn quy chế chấm thi tại cuộc thi

Toàn cảnh buổi khai mạc

Thực hiện Quyết định của Bộ GDĐT và kế hoạch năm học 2016 – 2017 về việc tổ chức cuộc thi "Ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học năm học 2016 - 2017", Sở GDĐT đã phát động và hướng dẫn cho các đơn vị trực thuộc, các Phòng GDĐT ngay từ đầu năm học. Sau thời gian diễn ra các vòng thi cơ sở (cấp trường, huyện, thành phố) từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2016 Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã tiếp nhận các đề tài tham dự vòng tỉnh với số lượng sau: Về thiết kế bài giảng Elearning “chủ đề môn học” Mầm non có 40 sản phẩm, Tiểu học 28 sản phẩm, THCS 57 sản phẩm, THPT 113 sản phẩm; về thiết kế bài giảng Elearning chủ đề “Dư địa chí” có 97 sản phẩm tham gia; lĩnh vực Phần mềm có 08 sản phẩm.

Sau 05 ngày làm việc nhiệt tình, công tâm và khách quan, đúng quy chế cuộc thi, Ban giám khảo đã tìm ra được những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất để xét giải và gửi đi tham dự vòng thi quốc gia, cụ thể: về thiết kế bài giảng Elearning “chủ đề môn học” Mầm non có 18 sản phẩm, Tiểu học 13 sản phẩm, THCS 27 sản phẩm, THPT 45 sản phẩm đạt giải; về thiết kế bài giảng Elearning chủ đề “Dư địa chí” có 42 sản phẩm đạt giải; lĩnh vực Phần mềm có 03 sản phẩm đạt giải.

Theo nhận xét của Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi thì Cuộc thi năm nay đã tăng rõ rệt về số lượng và chất lượng sản phẩm đây là một tin vui cho ngành giáo dục Lâm Đồng trong việc ứng dụng CNTT phục vục cho việc dạy và học. Một điều đặc biệt và mới của quy chế cuộc thi năm nay những sản phẩm đạt giải Nhất, giải Nhì sẽ được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi. đây là động lực thúc đẩy lớn, là niềm vui lớn cho giáo viên tham gia cuộc thi.

Trong thời gian từ ngày 15/12/2016 đến 23/12/2016 Sở GDĐT Lâm Đồng sẽ tiếp tục hoàn thiện những sản phẩm đạt giải cuộc thi để gửi tham gia vòng thi quốc gia “Cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning lần thứ 4 năm học 2016 – 2017”.

Danh sách kết quả và tham dự vòng thi quốc gia đính kèm dưới đây:
DS du thi quoc gia bai giang ELearning.pdf