[Đăng ngày 20/04/2017]
Sáng nay, ngày 20.4.2017, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội khóa XIV (gọi tắt là Ủy ban) làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lâm Đồng.


Bà Ngô Thị Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục,
Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Trưởng đoàn Giám sát 
phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có bà Ngô Thị Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trưởng đoàn Giám sát; các đồng chí Ủy viên Thường trực Ủy ban, một số đại biểu Quốc hội là thành viên Ủy ban và Tổ Tham mưu giúp việc Đoàn Giám sát.
Về phía tỉnh Lâm Đồng, có ông Nguyễn Tạo – TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV đơn vị tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Triệu – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng.
Về phía ngành GDĐT, có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo Công đoàn Ngành, các trưởng phòng Sở, đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố, các trường THPT chuyên, Trung tâm GDTX cấp tỉnh, hiệu trưởng một số trường Mầm non, phổ thông trong tỉnh.


Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tại buổi làm việc

Theo định hướng, nội dung, yêu cầu của đồng chí Trưởng đoàn, lãnh đạo Sở GDĐT báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) giai đoạn 2010 – 2016 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 
Trong thời gian qua, các văn bản luật của Quốc hội, nghị định của Chính phủ, thông tư của các bộ, ngành về chế độ chính sách đối với đội ngũ nhà giáo, CBQLGD các cấp, ngành ban hành đầy đủ, kịp thời, có tính bao quát chung. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh đã quán triệt các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố kịp thời thực hiện và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc; từ đó việc giải quyết chế độ chính sách đối với nhà giáo và CBQLGD được thực hiện đầy đủ, đúng pháp luật.
Tuy nhiên, do đặc điểm tỉnh hình các huyện, thành phố có điều kiện tự nhiên và xã hội khác nhau nên việc thực hiện đôi lúc có sự khó khăn, chưa đồng bộ giữa các địa phương trong tỉnh.
Theo yêu cầu của các thành viên Đoàn, các đại biểu dự họp đã phát biểu, minh chứng thêm một số khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất – kiến nghị về chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo, CBQLGD trong thời gian tới.  
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn Giám sát đã tiếp nhận các đề xuất, kiến nghị của Sở GDĐT, các ý kiến của các đại biểu về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và CBQLGD hiện nay để báo cáo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Văn phòng Sở GDĐT

CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên