[Đăng ngày 04/01/2018]
Ngày 03.01.2017, tại Hội trường Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ X năm học 2017 - 2018.
Về dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thượng Hải – Nguyên Giám đốc Chương trình Giáo dục Intel Việt Nam, NGƯT Nguyễn Xuân Ngọc – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, NGƯT Huỳnh Văn Bảy – Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Lâm Đồng, NGƯT Nguyễn Thị Anh Phương – Nguyên Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Lê Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Hữu Toàn Phan – Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, ông Hồ Ngọc Phong Hải – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và các nhà khoa học.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Cuộc thi

Về phía nhà tài trợ, có Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Viễn Đông, đại diện lãnh đạo Công ty Mobifone chi nhánh Lâm Đồng, Công ty VNPT chi nhánh Lâm Đồng và Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT tặng kỷ niệm chương cho 12 đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở GDĐT,
các nhà Khoa học đã đồng hành cùng Ban Tổ chức và các em học sinh trong những năm qua

Về phía Ngành GDĐT Lâm Đồng, có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo Công đoàn Ngành, lãnh đạo, chuyên viên các phòng Sở, thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo các trường trực thuộc Sở và các thầy cô giáo, các đoàn học sinh của các trường THPT, các phòng GDĐT tham gia dự thi.

Các em học sinh tặng hoa các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở GDĐT, các nhà Khoa học

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Qua 10 lần tổ chức (năm học 2008 - 2009 đến nay), học sinh Lâm Đồng đã có 681 đề tài dự thi cấp tỉnh, có 35/40 đề tài đạt giải quốc gia, 3/8 đề tài dự thi đạt giải quốc tế của học sinh các trường THPT Bảo Lộc, Chuyên Thăng Long và Chuyên Bảo Lộc. Với những thành tích xuất sắc đạt được, Bộ GDĐT đã chọn tỉnh Lâm Đồng tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia cho học sinh 32 tỉnh, thành phía Nam tại thành phố Đà Lạt vào tháng 3 năm 2018, đây vừa là niềm tự hào, vừa là trách nhiệm lớn lao của toàn ngành GDĐT Lâm Đồng.

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ Cuộc thi

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ X có 507 dự án dự thi cấp cơ sở và chọn được 154 dự án dự thi cấp tỉnh của 10 phòng GDĐT và 46 trường THPT. Qua vòng thẩm định, Ban tổ chức đã chọn được 81 dự án vào vòng thi lĩnh vực tại Cuộc thi cấp tỉnh lần này, dự kiến sẽ chọn 27 dự án xuất sắc dự thi cấp quốc gia.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen của Sở GDĐT cho các tập thể có nhiều thành tích
trong triển khai hoạt động và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh phổ thông giai đoạn 2012 - 2017

Tại buổi lễ, Sở GDĐT tri ân 12 cá nhân nguyên là lãnh đạo Sở GDĐT, các nhà khoa học và 04 nhà tài trợ đã tận tâm giúp đỡ, đồng hành cùng Ban tổ chức và các em học sinh trong suốt 10 năm qua; 06 đơn vị được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT có nhiều thành tích trong triển khai hoạt động và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông giai đoạn 2012 - 2017.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Cuộc thi

Đại diện các đội tham dự Cuộc thi KHKT lần thứ X năm học 2017 - 2018

Hình ảnh quý vị đại biểu, lãnh đạo Sở GDĐT
tham quan khu vực trưng bày các dự án tham gia Cuộc thi