[Đăng ngày 07/02/2017]
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cao nguyên đầy nắng gió, chan chứa tình người, với ước mơ trở thành một người thầy cầm phấn nắn nót từng nét chữ cho các em học sinh, anh Cao Thanh Mạnh đã thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt chuyên ngành Mĩ thuật – Công tác Đội. 
Năm 2007, thầy Cao Thanh Mạnh được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Hai Bà Trưng – xã Nam Hà – huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng cho đến nay. Tại đây, thầy Mạnh được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội. Luôn mang trong mình lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động của tuổi trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, thầy Mạnh là một trong các gương mặt Tổng phụ trách Đội tiêu biểu cho hoạt động Đội trong trường học của huyện Lâm Hà. Với 09 năm công tác làm Tổng phụ trách Đội, 07 năm làm Bí thư chi đoàn, thầy Mạnh luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, thầy luôn bám sát kế hoạch và nhiệm vụ năm học của nhà trường để xây dựng hoạt động Đội. Trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, thầy Mạnh đã có 01 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Tỉnh. Thầy không ngừng học hỏi thêm qua mạng internet, các đồng nghiệp và tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn do Huyện Đoàn, Tỉnh Đoàn tổ chức.  Thầy tổ chức những buổi giáo dục môi trường thông qua hoạt động ngoại khóa cho đội viên, nhằm giáo dục các em ý thức được bảo vệ môi trường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ để hiểu thêm về lịch sử dân tộc, tiếp thêm lòng yêu nước. Ngoài ra, thầy còn thực hiện công trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ Đội biết tự quản và chăm sóc giáo dục đội viên ý thức công việc tập thể”. Vì thế, phong trào Đội của Trường TH Hai Bà Trưng ngày một vững mạnh, nhất là việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. 
Với suy nghĩ “để học sinh nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thì trước hết phải hiểu tâm lý học sinh, bởi lẽ trong hoạt động phong trào nếu gượng ép bắt buộc thì chất lượng các sẽ không cao” thầy Mạnh đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Chính vì thế, trong hoạt động phong trào Đội, Thầy luôn sát cánh cùng với học sinh, đội viên trong mọi hoạt động và tận tình hướng dẫn cho các em, làm cho các em không còn e ngại mà ngược lại các em còn yêu mến giáo viên hơn và tham gia các phong trào hoạt động Đội nhiệt tình hơn.
Với những cống hiến không mệt mỏi vì đàn em thân yêu, trong những năm qua, thầy Mạnh đã nhận được Bằng khen, Giấy khen của các cấp trao tặng.

Hồ Đức Cảnh
CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên